เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 62 ประชาชนทยอยเดินทางไปแก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง หลังสมหวังโชคลาภตามที่บนบานศาลกล่าว ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ

เลขที่ 37 ม.1 ตำบลทาโพธิ์ อำเภอบางงาม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นเขตติดต่อระหว่างตำบลเชียงรายน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 7 สะพานเปิด

ซึ่งมีฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ หรือ นายปรีชา จิตบริสุทธิ์ เป็นเจ้าสำนัก เตรียมนำสิ่งของที่ประชาชนนำมาแก้บนไปบริจาคที่โรงเรียนใกล้เคียง

ตั้งแต่ช่วงเช้าประชาชนได้เดินทางมาแก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง หลังจากที่มากราบไหว้บนบานขอให้มีโชคลาภ กระทั่งสมหวังโชคลาภตามที่ขอ โดยได้นำข้าวสาร

อาหารแห้ง ผลไม้ ขนมของเด็ก ของเล่น น้ำหวาน น้ำแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ประชาชนที่ศรัทธาฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ ซึ่งเป็นเจ้าสำนักสักยันต์ที่ยังหนุ่ม

แต่กลับมีประชาชนเข้ามาฝากตัวเป็นลูกศิษย์เป็นจำนวนมาก ของขลังที่ประชาชนนิยมมาเช่าบูชา คือปลัดขิก ไม้พญาแห่แย้ มีประชาชนจากต่างจังหวัดต่างพื้นที่เดินทางเข้ามาหาถึงที่สำนักทุกวัน

พร้อมอาบน้ำมนต์ จนกระทั่งฤาษีเณร ได้ฝันเห็นกุมารนั่งอยู่หน้าสำนัก เมื่อลูกศิษย์ทราบจึงบริจาคเงินร่วมกันสร้างกุมารเจ้าสัวเฮงขึ้นมา มีลักษณะรูปร่างขนาดใหญ่ ใบหน้าสีทอง

ส่วนลำตัวแขนและขาสีดำ มือขวาถือโอ่งทอง มือซ้ายถือโอ่งเงิน ประชาชนที่เข้ามากราบไหว้ จะอธิษฐานขอพรให้กับตัวเองและครอบครัวมีโชคลาภเป็นสิริมงคล

จากการสอบถามนายสมพงษ์ ศรีแสน ชาว จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ได้ถูกลอตเตอรี่ งวดที่ผ่านมา จำนวน 102 คู่ หลังจากที่ได้มาขอพรกับกุมารเจ้าสัวเฮง ก่อนวันที่ออกรางวัล

โดยเห็นตัวเลขจากอ่างน้ำมนต์หน้ากุมารเจ้าสัวเฮง ด้านนายณฤเดช อ่ำภิรมย์ ประธานชมรมเปิดบ้านพระเครื่อง กล่าวว่า ตนเองถูกลอตเตอรี่ จำนวน 39 คู่ หลังจากที่ขอพรจากกุมารเจ้าสัวเฮง

ได้นำขนมของเด็ก ของเล่น น้ำหวาน น้ำแดง มาถวายเป็นการแก้บน ส่วนนายสิทธิชัย ยอดดำเนิน เจ้าหน้าที่ดูแลอาศรมฤาษีเณร กล่าวว่า หลังจากที่ได้ฝันเห็นกุมารเจ้าสัวเฮงให้ซื้อลอตเตอรี่

โดยระบุตัวเลขมาอย่างชัดเจน ตนเองซึ่งอาศัยอยู่ที่อาศรมสำนักนี้อยู่แล้วจึงซื้อและได้ถูกรางวัลจำนวน 60 คู่ และได้นำเงินที่ถูรางวัลมาบางส่วนมาซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาถวายมอบให้กุมารเจ้าสัวเฮง

ด้านนายกิตติ พจนานุภาพ นายกสมาคมอนุรักษ์พระเครื่องไทย กล่าวว่า ตนเองและภรรยาพร้อมเพื่อนได้เดินทางมาขอพรกุมารเจ้าสัวเฮง เนื่องจากตนเองเป็นลูกศิษย์ของฤาษีเณรอยู่แล้ว

กุมารเจ้าสัวเฮงด้านนายปรีชา จิตบริสุทธิ์ หรือ ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ กล่าวว่า กุมารเจ้าสัวเฮงหลังจากมาอยู่ที่อาศรมฤาษีเณรแห่งนี้ ได้มีประชาชนมาบนบานขอโชคลาภที่ผ่านมาก็มีประชาชนได้ตามสิ่งที่ขอ

จนเป็นที่ร่ำลือทุกคืนวันหวยออกก็จะมีประชาชนเข้ามากราบไหว้บูชาพร้อมกับปฏิบัติธรรมกับที่อาศรมฤาษีเณรในคราวเดียวกัน นอกจากนี้สิ่งของที่ประชาชนนำมาถวายแก้บนกับกุมารเจ้าสัวเฮงนั้น

ทางอาศรมฤาษีเณร จะนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนวัดโพธิ์แตงใต้ ต.ทาโพธิ์  อ.บางงาม

จ.พระนครศรีอยุธยา ในส่วนที่เป็นรูปปั้นที่ประชาชนนำมาถวายนั้นจะอยู่ที่อาศรมฤาษีเณรเลย

นายธนกร พุฒตาล อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ประกอบอาชีพขายถังน้ำพลาสติก เล่าว่าเดินทางมากราบกุมารเจ้าสัวเฮงเพียงครั้งเดียว

เนื่องจากทราบทางสื่อออนไลน์ว่ามีคนเข้ามากราบขอพรแล้วได้รับโชคจึงเข้ามาบ้าง โดยบนบานสารกล่าวกับกุมารเจ้าสัวเฮงว่าหากได้รับโชคจะมาแก้บนด้วยการจุดประทัด 1,000 ดอก

ถูกรางวัล เลขท้าย 3 ตัว และ เลขหน้า 3 ตัว อย่างละใบ จึงเดินทางมาแก้บนดังกล่าว