เจ๊ขายไก่ย่างฝันเห็นศูนย์ตัวเดียว ไล่ซื้อเลขเรียงนับสิบใบ สุดท้ายถูกรางวัล 12 ล้าน

(1 ส.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทราบผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2562 โดยมีรางวัลที่ 1 คือหมายเลข 387006 ทันทีที่การประกาศรางวัลสิ้นสุดปรากฏว่า นางดอกไม้ พรหมแพน อายุ 45 ปี ชาวบ้านบ้านโคกกลาง ตำบลโคกกลาง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ได้ควักสลากกินแบ่งรัฐบาลขึ้นมาตรวจ ซึ่งหมายเลขบนสลากกินแบ่งรัฐบาลตรงกับรางวัลที่ 1 พอดี

จากการเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของนางดอกไม้ หรือ เจ๊ต้อม ซึ่งเปิดเป็นร้านขายปลาเผาและไก่ย่าง พบว่ามีบรรดาญาติ ๆ  และเพื่อนบ้านต่างเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันแน่นขนัดกับเศรษฐีคนใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นคนที่ 3 ของตำบลโคกกลาง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลในรอบปีนี้

โดยไล่ซื้อเลขที่มีหมายเลข 0 ทั้ง 001-009 โดยงวดนี้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหมดเงินไปทั้งสิ้นกว่า 14,000 บาท และหนึ่งในนั้นมีสลากหมายเลข 387006 อยู่ 2 ใบ เมื่อประกาศผลรางวัล จึงนำมาตรวจปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงินรางวัลถึง 12 ล้านบาท จึงรู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก

โดยตนเองวางแผนว่า หลังขึ้นเงินรางวัลแล้วจะนำเงินส่วนหนึ่งใช้หนี้สินทั้งของตนเองและญาติพี่น้องด้วย และแบ่งเงินไปซื้อที่ไร่ที่นา นอกจากนี้จะตระเวนทำบุญไปตามสถานที่ต่าง ๆ  ที่ได้บนบานเอาไว้เพราะตนเองเป็นคนชอบทำบุญจึงเชื่อว่าการที่ตนเองทำบุญไว้เยอะได้ส่งผลให้ถูกรางวัลที่ 1 จนสามารถลืมตาอ้าปากได้

แห่ตีเลขเด็ด มะละกอประหลาด เหมือนงวงช้าง ใบหน้าพระพิฆเนศ–ช้างสามเศียร เจ้าของบ้านเผยงวดที่แล้วให้โชคตรง ๆ นำบูชาใต้หิ้งพระ

หลังทราบเรื่องจึงลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว ได้พบกับ นางศิริพร ทุ่งไธสง อายุ 35 ปี พร้อมเปิดเผยว่า เห็นมะละกอที่ปลูกไว้ที่หน้าบ้านออกลูกแปลก ๆ ตา ต่างจากผลมะละกอปกติ ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน โดยผลด้านข้างโผล่ออกมามีลักษณะมองดูแล้วคล้ายงวงช้าง หรือ ด้านหน้าของพระพิฆเนศ โดยมี 3 งวง หรือดูอีกที ก็คล้ายช้างสามเศียร

พอมองดูที่ต้นของมะละกอที่อยู่หน้าบ้าน ที่ปลูกไว้กิน 2 ต้น แรก ๆ ก็ออกลูกมาปกติดี แต่ลูกไม่ใหญ่นัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงพันธุกรรมใด ๆ ทั้งนี้ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมาเห็นมะละกอรูปร่างแบบนี้หล่นจากต้น ตนยังไม่คิดแปลกใจอะไร เพราะว่ามะละกอต้นเดียวกัน ก็มีลูกปกติทั่วไป ต่อมาก็เห็นมะละกองวงช้างหล่นลงมาจากต้นอีก และดูแล้วคล้ายช้างสามเศียร

“จึงหยิบมาดูก็เห็นมีรูปร่างแปลกตา มีเพื่อนบ้านพูดกันว่าอาจจะมีโชคมีลาภ เราจึงเก็บใส่พานไว้บนหิ้งพระแต่เห็นว่าไม่เหมาะสม จึงนำมาวางบูชาไว้ด้านล่างใต้หิ้งพระภายในบ้าน ก่อนหน้านี้ดิฉันก็เป็นนักเสี่ยงโชคคนหนึ่ง มีคนบอกให้ซื้อเลขตามเลขทะเบียนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่มีเลขใกล้เคียงกันคือ ทะเบียนรถจักรยานยนต์ 674 และทะเบียนรถยนต์ 741” นางศิริพร กล่าว

นางศิริพร กล่าวด้วยว่า แต่ตนไม่ได้ซื้อเลขตามคนบอก และงวดที่ผ่านมาออกตรงกับทะเบียนรถ ครั้งนี้ ก็ยังไม่ได้คิดอะไร เห็นว่ามะละกอมีรูปร่างแปลกตาดี คล้ายกับงวงช้าง ใบหน้าพระพิฆเนศเทพเจ้าศาสนาพราหมณ์-ฮินดู หรือคล้าย ๆ สามเศียร จึงเก็บไว้ดูในบ้าน หากมีโชคลาภจริงก็จะฝันเห็นเลขเด็ดก่อนวันหวยออกงวดนี้